alt

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư sớm

  Thứ Thu, 01/06/2023

Thực tế hiện nay, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư thường khá muộn. Muốn điều trị có kết quả tốt thì bệnh ung thư phải được phát hiện và chẩn đoán sớm để không bỏ qua “giai đoạn vàng” của việc điều trị ung thư.

Theo các nhà khoa học, hàng năm trên thế giới có hàng chục triệu người mắc bệnh ung thư và hàng triệu người chết vì căn bệnh hiểm nghèo này. Tại Việt Nam, có tới 70% những ca bệnh ung thư đều được phát hiện một cách vô tình hoặc khi bệnh đã có chuyển biến rất nặng. Và một khi ung thư được chẩn đoán đang nằm trong những giai đoạn cuối thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất hiếm. Do khoảng thời gian được sống thêm kể từ lúc xác định bệnh đến khi tử vong của đa số các trường hợp ung thư giai đoạn cuối thường không dài nên trong suốt thời gian qua vẫn quan niệm rằng: khi chẩn đoán một trường hợp bị mắc bệnh ung thư thì có nghĩa là đã treo một cái án tử hình cho bệnh nhân. Điều này sẽ dẫn đến một tâm lý tuyệt vọng, làm tình trạng bệnh lý nặng thêm. Chính sự thờ ơ, không lo sợ trước những căn bệnh ác tính này mà số ca tử vong do ung thư không được phát hiện sớm là rất cao.

 Các nhà khoa học căn cứ vào những hiểu biết mới về thời gian nhân đôi khối u, khả năng miễn dịch và khỏi bệnh tự phát, tiến triển của ung thư và loại tế bào mô học, mô bệnh học... nên đã giúp cho nền y học hiện đại nhận thức được rõ ràng việc phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư sẽ có ảnh hưởng quyết định quan trọng đến thái độ xử trí, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh. Với sự phát triển y khoa hiện đại như ngày nay thì việc tầm soát phát hiện sớm ung thư được thực hiện dễ dàng hơn.

Tầm soát chính là việc thực hiện các xét nghiệm nhằm mục đích xác định xem bạn có bị ung thư hay không, việc tầm soát nên được thực hiện trước khi người bệnh có bất kỳ triệu chứng ung thư nào xuất hiện. 

Tầm soát phát hiện sớm ung thư giúp người bệnh và các bác sĩ dự tính được các phương pháp điều trị sớm nhất có thể, khả năng chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn.

Hiện nay, tại PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG HOÀNG đã có các gói tầm soát ung thư sớm:

-    Tầm soát ung thư gan
-    Tầm soát ung thư phổi
-    Tầm soát ung thư vòm họng
-    Tầm soát ung thư tuyến giáp
-    Tầm soát ung thư cổ tử cung
-    Tầm soát ung thư đường tiêu hóa
-    Tầm soát ung thư tuyến tiền liệt
-    Tầm soát ung thư tuyến vú
-    Tầm soát ung thư buồng trứng

- - - - - - - - - - - - - -
                      *=*=*=*=*=*=*=*=*
----PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG HOÀNG----
Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà
🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh
📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38
🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/
🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com
📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com
🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?