alt

RĂNG KHÔN LÀ GÌ ?

  Thứ Thu, 09/11/2023

🔥 Người trưởng thành thường sở hữu 32 chiếc răng. Trong đó, răng khôn là loại răng xuất hiện cuối cùng, sâu bên trong miệng. Những chiếc răng khôn còn được gọi là răng số 8.

🌺Không phải ai cũng phải nhất thiết mọc răng khôn trong suốt cuộc đời.

💐Dấu hiệu của mọc răng khôn:

Quá trình mọc răng khôn không diễn ra liên tục. Tùy theo cơ địa của mỗi người, thời gian giữa các giai đoạn trồi lên của răng khôn có thể cách nhau từ 3 đến 5 tháng. Do đó các dấu hiệu sau đây cũng sẽ xuất hiện không liên tục. Đồng thời, không phải ai cũng có dấu hiệu của mọc răng khôn giống nhau:

👉Nướu đỏ hoặc sưng:

Phần nướu nơi mọc răng khôn sẽ đỏ và sưng (viêm). Triệu chứng này sẽ dễ dàng quan sát hơn nếu răng khôn mọc ở hàm dưới. Trong trường hợp răng khôn mọc ở hàm trên, bạn có thể dùng lưỡi và nhẹ nhàng cảm nhận độ sưng của nướu.

👉Đau nướu:

Nguyên nhân là do khi trồi lên, răng khôn sẽ khiến các mô của nướu bị kích thích. Một số người chỉ bị ê buốt nhẹ hoặc không có cảm giác khi mọc răng khôn, số khác thì bị đau nhức và không thể ăn nhai được bình thường.

👉Hơi thở có mùi khó chịu và xuất hiện vị đắng trong miệng:

Khi nướu bị tách ra để răng khôn trồi lên, các thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể mắc kẹt lại. Hơn thế nữa, khu vực răng khôn rất khó để vệ sinh kỹ nên tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, khiến hơi thở bạn có mùi khó chịu và xuất hiện vị đắng trong miệng.

🌹 Rất khó để bạn biết răng khôn của mình có đang mọc lệch hay là biểu hiện của các bệnh lý về răng miệng. Bạn nên chụp CLVT răng hàm mặt để quan sát rõ hơn tình trạng răng của mình. Thông qua hình ảnh chụp CLVT bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng răng của bạn, phương pháp điều trị thế nào cho phù hợp? Răng khôn đã mọc đúng hay chưa, có bị lệch không? Có cần phải nhổ không? Có liên quan đến các dây thần kinh không?....

💝Tại Hồng Hoàng hiện nay đang được MIỄN PHÍ 100% chụp CLVT răng hàm mặt. Vì vậy bạn hãy nhanh chóng qua ngay Hồng Hoàng để kiểm tra sức khỏe răng miệng nhé!

----------------

*=*=*=*=*=*=*=*=*

----𝗣𝗛𝗢̀𝗡𝗚 𝗞𝗛𝗔́𝗠 Đ𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗛𝗢𝗔̀𝗡𝗚----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?