alt

Phương pháp giúp phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh ghẻ ngứa

  Thứ Fri, 01/12/2023

🍀Bạn xuất hiện các triệu chứng sau:

👉Ngứa dữ dội và phát ban, thường nặng hơn vào ban đêm

👉Có những dấu vết nhỏ, ngoằn ngoèo của hang rệp trên da

👉Xuất hiện những mụn nước hay u nhỏ nhạt màu trên da

👉 Nếu bị ghẻ đóng vảy, trên da xuất hiện lớp vỏ dày chứa hàng ngàn con ve và trứng

👉Lớp vảy thường xám, dày và hay vỡ vụn ra khi chạm vào

🍀Trên đây là các triệu chứng của bệnh ghẻ, bạn cần nắm để biết các thông tin về bệnh. Bởi vì thời gian gần đây, thông qua phương pháp vi nấm soi tươi (cạo lớp biểu bì da nghi mang nguồn bệnh soi trên kính hiển vi) Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng đã phát hiện rất nhiều trường hợp mắc bệnh ghẻ từ trẻ em đến người lớn. Bệnh ghẻ này rất dễ lây lan. Vì vậy cần có các phương pháp điều trị và phòng bệnh nhanh chóng, phù hợp.

🍀Khi mắc bệnh ghẻ bạn sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị: thuốc dạng bôi có chứa permethrin (5%), thuốc trị ghẻ ngứa D.E.P (Diethylphtalat), thuốc trị ghẻ ngứa Ivermectin,…

🍀Ngoài ra, bệnh ghẻ ngứa có tính chất lây lan cao thông qua tiếp xúc thông thường giữa người lành và người bệnh. Do đó không chỉ riêng bệnh nhân bị ghẻ cần phải điều trị mà cả những người xung quanh cùng sống trong tập thể đó cũng cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa, điều trị đồng thời:

❌Giặt giũ và phơi phóng sạch sẽ mọi đồ dùng cá nhân như chăn ga, gối đệm, mùng màn, quần áo,... Cách giặt tốt nhất là sau khi xả hết xà phòng hãy trụng những đồ dùng này qua nước sôi, phơi chúng dưới ánh nắng cho thật khô và trước khi mặc hãy là, ủi nóng. Điều này giúp tiêu diệt tận gốc trứng ghẻ và cái ghẻ mắc lại ở những đồ dùng này;

❌Không được dùng chung vật dụng cá nhân và quần áo với người khác;

❌Vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ hàng ngày, tắm gội thường xuyên;

❌Nếu trong gia đình hoặc tập thể có người bệnh bệnh ghẻ thì cần cho người đó điều trị ngay từ sớm, không tiếp xúc và dùng chung đồ với người bệnh.

🔸Mặc dù ghẻ ngứa không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng các triệu chứng của bệnh thường gây khó chịu và làm mất đi sự tự tin cho người bệnh. Do đó nếu bệnh nhân có những dấu hiệu của ghẻ ngứa, hãy đi khám ngay để được điều trị thích hợp.

💙Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng thông qua các phương pháp thăm khám cận lâm sàng, xét nghiệm và vi nấm soi tươi để chẩn đoán bệnh ghẻ và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

----------------------------------------------------

*=*=*=*=*=*=*=*=*

----𝗣𝗛𝗢̀𝗡𝗚 𝗞𝗛𝗔́𝗠 Đ𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗛𝗢𝗔̀𝗡𝗚----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?