alt

Những sai lầm của các mẹ bầu khi đi siêu âm thai

  Thứ Sun, 16/07/2023

 

❌ Chỉ siêu âm không khám thai : Trong thai kỳ việc siêu âm chỉ đánh giá sức khỏe của thai nhi. Cần khám thai để đánh giá sức khỏe bà mẹ , vì có những bệnh lý của mẹ có thể ảnh hưởng đến thai nhi như tim mạch, huyết áp, nội tiết, huyết học . Do đó trong quá trình mang thai , mẹ bầu chủ động làm thêm xét nghiệm để theo dõi tình trạng sức khỏe, đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển thai nhi.


❌ Siêu âm độ mờ da gáy là đủ, nếu độ mờ da gáy cao mới làm thêm xét nghiệm :Thực tế sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể hay gặp như bệnh Down thì siêu âm mới phát hiện ra 70% các dị tật thai nhi bị Down . Nếu làm xét nghiệm double test tỉ lệ phát hiện lên 90% và NIPT có thể lên 99%.


❌ Qúa lo lắng những điều không cần thiết như dây rốn quấn cổ, dư ối nhẹ, nốt tăng âm trong tim, canxi hóa bánh rau... những dấu hiệu này hay gặp ở thai nhi , không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ.
❌ Siêu âm cân nặng của bé là chính xác hoàn toàn : Việc đo cân nặng thai là dựa vào các chỉ số, sau đó được phân tích trên hệ thống tính toán của máy siêu âm. Như vậy sẽ có sai số cân nặng cho phép từ 10-15% vì phụ thuộc vào cách đo của bác sĩ và tính toán trên phàn mềm. Do đó bạn đừng thắt mắc sau 01 tuần thai nhi không tăng cân, có khi lại giảm.
❌ Siêu âm có thể phát hiện hết các dị tật thai kỳ : Dị tật thai có nhiều loại. Có những dị tật do bẩm sinh như dị tật tim, thận... có những dị tật liên quan đến quá trình phát triển trong bụng mẹ như xuất huyết não, dây chằng buồng ối,... Do đó có thời điểm siêu âm chưa phát hiện ra hoặc sau này sinh ra mới phát hiện . Bác sĩ giỏi có kinh nghiệm giúp phát hiện ra dị tật tốt hơn chứ không phát hiện ra tất cả.


🍓 "𝐂𝐀́𝐂 𝐌𝐄̣ 𝐁𝐀̂̀𝐔 𝐂𝐎́ 𝐍𝐇𝐔 𝐂𝐀̂̀𝐔 𝐓𝐇𝐀̆𝐌 𝐊𝐇𝐀́𝐌, 𝐒𝐈𝐄̂𝐔 𝐀̂𝐌, 𝐗𝐄́𝐓 𝐍𝐆𝐇𝐈𝐄̣̂𝐌 𝐓𝐇𝐀𝐈 𝐊𝐘̀, 𝐒𝐀̀𝐍𝐆 𝐋𝐎̣𝐂 𝐃𝐈̣ 𝐓𝐀̣̂𝐓 𝐓𝐇𝐀𝐈 ...𝐇𝐀̃𝐘 𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐂𝐇𝐔́𝐍𝐆 𝐓𝐎̂𝐈 Đ𝐄̂̉ Đ𝐔̛𝐎̛̣𝐂 𝐇𝐎̂̃ 𝐓𝐑𝐎̛̣ 𝐓𝐎̂́𝐓 𝐍𝐇𝐀̂́𝐓"🍓🍓🍓

            *=*=*=*=*=*=*=*=*

----PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG HOÀNG----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?