alt

Những lưu ý quan trọng khi đi "siêu âm"???

  Thứ Thu, 02/11/2023

🩺 Cần lưu ý những gì khi siêu âm

Việc chuẩn bị cho siêu âm phụ thuộc vào vị trí cần kiểm tra của người bệnh. Có một số loại siêu âm, người bệnh không cần chuẩn bị trước như: Siêu âm tim, mạch máu, tuyến giáp, tuyến vú, vùng mặt cổ, mắt, phần mềm, cơ xương khớp, tinh hoàn…

Tuy nhiên, có một số trường hợp, để việc thăm khám siêu âm được thuận lợi, người bệnh cần lưu ý như:

🔹 Siêu âm khảo sát túi mật: Bệnh nhân cần nhịn ăn > 6 giờ trước khi thăm khám, vì sau khi ăn túi mật sẽ co nhỏ, có thể sẽ bỏ sót các tổn thương nhỏ.

🔹 Siêu âm khảo sát các cơ quan vùng tiểu khung như: Bàng quang, niệu quản, tiền liệt tuyến, tử cung, buồng trứng, trực tràng, thì bệnh nhân cần nhịn tiểu đến khi bàng quang căng (cảm giác buồn tiểu).

🔹 Siêu âm khảo sát dạ dày, tụy: Bệnh nhân cần uống nước trước khi thăm khám.

🔹 Siêu âm đầu dò âm đạo (chỉ thực hiện đối với những phụ nữ đã quan hệ tình dục): Bệnh nhân phải đi tiểu để bàng quang không còn nước tiểu trước khi thăm khám.

🔹 Trước khi đi siêu âm bệnh nhân cần ăn nhẹ, ăn thức ăn dễ tiêu, tránh ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn dễ sinh hơi, vì khi nhiều hơi quá trình siêu âm sẽ bị hạn chế.

🔹Ngoài ra, khi đi siêu âmbạn nên mặc trang phục rộng rãi, thoáng mát để quá trình siêu âm được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

  

Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng sở hữu hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm 4D, 5D, siêu âm màu kết hợp với đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm cho phép tầm soát hiệu quả nhiều bộ phận, cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?