alt

KHÂU THẨM MỸ VẾT THƯƠNG VÙNG MẶT

  Thứ Wed, 20/12/2023

▶Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng thực hiện khâu thẩm mỹ vết thương vùng mặt đối với các vết thương hở, sạch.

1. Phương pháp khâu thẩm mỹ được thực hiện bằng các mũi khâu trong da. Bác sĩ sẽ tiến hành các mũi khâu liên tục ở lớp bì, ngay dưới lớp biểu bì da. Với phương pháp này, các vết chỉ khâu không lộ rõ, thường chỉ có một đầu chỉ thắt nút to được neo ở đầu vết mổ. Do đó, vết thương thường lành nhanh, giá trị thẩm mỹ mang lại rất lớn và hầu như không để lại sẹo trên bề mặt da.

2. Chăm sóc vết khâu thẩm mỹ, đề phòng biến chứng xấu gây sẹo

Chăm sóc sau mổ đóng vai trò vô cùng quan trọng với chất lượng của một vết khâu thẩm mỹ. Thông thường sau khi được xử lý vết thương bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể đối với việc chăm sóc người bệnh. Để đề phòng biến chứng xấu do sẹo gây ra bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thực hiện việc vệ sinh, thay băng vết thương, uống thuốc đúng với chỉ định của bác sĩ điều trị, tránh để vết thương đã khâu bị dính ướt trong 24 giờ đầu sau khi phẫu thuật.
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đặc biệt là các loại thực phẩm chứa nhiều protein như: Trứng, sữa, thịt, các loại hạt họ đậu, ngũ cốc... Vì Protein tổng hợp thành các chất cần thiết sản sinh ra mô, cơ làm lành vết thương.
  • Ngoài ra người bệnh còn cần bổ sung thêm nhiều các thực phẩm khác như vitamin B12vitamin C và các chất khoáng như kẽm, selen có nhiều trong các trái cây họ cam, các loại rau có màu xanh sẫm, các loại hạt đậu... Các vi khoáng này này có tác dụng thúc đẩy sự tổng hợp của Protein thành các tài liệu cần thiết để làm lành vết thương.
  • Vết khâu sạch, cầm máu tốt thì sau 3-6h đã có sự kết dính sinh học giữa hai mép tổn thương, có thể bắt đầu dùng kem trị sẹo giữ ẩm, kháng viêm, thúc đẩy tăng sinh cơ mô làm lành da. Việc bôi kem trị sẹo sớm giúp giảm đến 80% hiện tượng sẹo xấu trên da.
  • Quá trình liền vết thương có diễn biến từ 9- 12 tháng. Trong quá trình vết thương hồi phục người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học; các tác động cơ học như gãi, cọ sát, day, ấn vào sẹo có thể gây chấn thương thứ phát và kích thích tạo tăng sinh mô xơ làm cho nếp sẹo dày lên và sẫm màu. Ánh nắng gắt có thể gây tổn thương sắc tố cho sẹo và vùng da lân cận.
  • Nên thăm khám lại định kỳ để bác sĩ có thể đánh giá những dấu hiệu bất thường trong quá trình liền sẹo, đảm bảo vết thương, vết mổ đạt yêu cầu thẩm mỹ cao nhất.

-----Phòng răng hàm mặt – Hồng Hoàng - Đồng hành cùng thẩm mỹ của bạn!------

                  *=*=*=*=*=*=*=*=*

----𝗣𝗛𝗢̀𝗡𝗚 𝗞𝗛𝗔́𝗠 Đ𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗛𝗢𝗔̀𝗡𝗚----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?