alt

Hãy khám bệnh ít nhất một lần trong đời

  Thứ Thu, 24/08/2023

HÃY KHÁM BỆNH ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Sáng nay, Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng phát hiện một ca bệnh đáng buồn, bệnh nhân nam 53 tuổi ở Hương Sơn – Hà Tĩnh chưa bao giờ đi khám bệnh trong suốt 6 năm gần đây. Cứ nghĩ mình khỏe mạnh, không có triệu chứng gì, ăn uống làm việc bình thường. Hôm nay, tự nhiên sờ thấy hạch nổi ở cổ và nghe đến Hồng Hoàng đã lâu vợ chồng rủ nhau đi khám tại đây. Thông qua khám bệnh, làm các xét nghiệm máu, chụp x-quang, siêu âm, chọc sinh thiết,… thật bất ngờ kết quả là ung thư đã di căn tới hạch cổ. Khi khối u đã di căn thì thường đã đến giai đoạn muộn, quá trình điều trị ắt hẳn sẽ tốn kém và hiệu quả thấp hơn.

  

Nhân đây, Hồng Hoàng đưa ra một số lời khuyên:

  • Không có triệu chứng gì, không biểu hiện gì, không lo lắng gì thì không có nghĩa là không có bệnh, cũng cần đi kiểm tra các bộ phận trên cơ thể ít nhất một lần trong đời. Tốt nhất là theo định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Kiểm tra thấy cơ thể bình thường thì càng tốt, yên tâm sống và làm việc. Còn không thì mình cũng phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm càng tốt cho việc điều trị.
  • Nếu phát hiện khối u (dù là lành tính) hay nhân xơ ở các bộ phận hay gặp như tuyến giáp, tuyến vú, buồng trứng, tử cung,…cần phải kiểm tra thường xuyên định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi sự phát triển của u (xem nó có to lên không?, có biến chứng nguy hiểm không?...)
  • Nếu có bất kỳ dấu hiện bất thường nào của cơ thể hay đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, đừng để sự việc muộn màng.

 

 

           *=*=*=*=*=*=*=*=*

----PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG HOÀNG----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?