alt

🎯 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐁𝐀́𝐎 𝐌𝐀̆́𝐂 𝐃𝐈̣ 𝐕𝐀̣̂𝐓 Đ𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐓𝐀𝐈 𝐌𝐔̃𝐈 𝐇𝐎̣𝐍𝐆

  Thứ Wed, 28/06/2023

❎Vừa rồi bệnh nhân 36 tuổi ở Lâm Trung Thủy đến khám tại Phòng khám đa khoa Hồng Hoàng với triệu chứng bị ho, không hề có cảm giác đau tai hay khó chịu ở tai. Nhưng sau quá trình thăm khám, nội soi tai mũi họng thì phát hiện có dị vật ở trong tai. Dị vật là một hạt cườm mà con bỏ vào tai, mẹ không biết, đã để quá lâu ở trong tai khiến nó bám dính vào thành tai và tạo mảng. Bác sỹ chuyên khoa đã tiến hành gắp dị vật ra ngoài.
❎Qua đây cảnh báo cho mọi người về khả năng mắc các dị vật về tai – mũi – họng, cần hết sức chú ý.

  

Các cơ quan tai mũi họng là các hốc rỗng vùng đầu mặt cổ, đặc biệt vùng hầu họng là ngã tư đường ăn, đường thở. Dị vật tai mũi họng là những tai nạn sinh hoạt, thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tai nạn này gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em, người cao tuổi và người rối loạn tâm thần. Đây là một cấp cứu trong chuyên khoa tai mũi họng.

Thông thường, các trường hợp dị vật vùng tai mũi họng được bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thăm khám, có trường hợp được lấy bỏ dễ dàng, không để lại biến chứng như dị vật tai, dị vật mũi. Tuy nhiên, có những trường hợp phải được xử trí cấp cứu, thậm chí là cấp cứu khẩn cấp. Nếu không được xử trí đúng và kịp thời, dị vật tai mũi họng có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng: ngạt thở cấp (hay gặp trong dị vật đường thở), áp-xe thành họng, hạ họng (hay gặp trong dị vật tại họng, hạ họng), áp-xe thực quản (gặp trong dị vật thực quản), viêm xoang (gặp trong dị vật tại hốc mũi), thủng màng nhĩ đối với dị vật tai.

- - - - - - - - - - - - - -

                      *=*=*=*=*=*=*=*=*

----𝗣𝗛𝗢̀𝗡𝗚 𝗞𝗛𝗔́𝗠 Đ𝗔 𝗞𝗛𝗢𝗔 𝗛𝗢̂̀𝗡𝗚 𝗛𝗢𝗔̀𝗡𝗚----

Sức khỏe của mọi người - Hạnh phúc cho mọi nhà

🏥 Số 18, đường Hoàng Ngọc Phách, Thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh

📞 0837 38 26 28 - 0846 36 38 38

🌏 https://www.facebook.com/PhongkhamdakhoaHongHoang/

🌐 phongkhamdakhoahonghoang.com

📧 phongkhamdakhoahonghoang@gmail.com

🌺 Khám BHYT từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

🍀 Khám dịch vụ tất cả các ngày trong tuần

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký khám trực tuyến

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?